Hoạt động Xúc tiến

O’S &TEC muốn thực hiện dự án sản xuất công-ten-nơ theo công nghệ mới tại Hải Phòng

Đăng ngày 19/11/2018 Lượt xem: 1,648

Ngày 16/11, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - ông Lê Trí Vũ đã có cuộc tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần O’s & Tec (Nhật Bản) tại trụ sở Trung tâm về nhu cầu thực hiện Dự án sản xuất công-ten-nơ theo công nghệ mới tại Hải Phòng.

O’s & Tec là doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực chế tạo công-ten-nơ lạnh theo công nghệ mới Hyokan Soko để thực hiện giải pháp bảo quản, duy trì độ tươi của các loại thực phẩm.

Hyokan Soko là công-ten-nơ thông thường, được gắn thêm hệ thống làm lạnh và hyokan để bảo quản thực phẩm mà không làm đóng băng nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon của sản phẩm trong thời gian dài nhờ khả năng quản lý nhiệt độ ổn định với pin lưu trữ khi vận chuyển và nguồn điện từ bên ngoài khi bảo quản. Đây có thể nói là một cuộc cách mạng kỹ thuật của hệ thống vận chuyển mới bởi vì một công-ten-nơ thông thường đã được trang bị hệ thống kỹ thuật để có thể đảm bảo được cả chức năng vận chuyển và bảo quản sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất.


Ông Lê Trí Vũ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư chủ trì cuộc làm việc

Theo đại diện lãnh đạo O’s & Tec, Công ty đã có kế hoạch kết hợp với Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) và Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng (Tradimexco) để đưa Hyokan Soko về Việt Nam mà trước hết là về thành phố Hải Phòng, cụ thể là sẽ thực hiện hoạt động lắp ráp, sửa chữa và bảo dưỡng công-ten-nơ lạnh. Từ Hải Phòng, Công ty đặt mục tiêu tiếp tục xuất khẩu sản phẩm này sang các nước Đông Nam Á khác như Myanmar, Malaysia…

Sau một thời gian dài nghiên cứu, khảo sát, O’s & Tec nhận thấy, Hải Phòng là thị trường đầy tiềm năng đối với lĩnh vực hoạt động của Công ty, do đó, mong muốn được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư hỗ trợ tìm kiếm địa điểm đầu tư phù hợp cũng như hỗ trợ nhà đầu tư để triển khai dự án thuận lợi nhất.

Ông Lê Trí Vũ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư hoan nghênh thiện chí của nhà đầu tư. Ông cho biết thêm, Hải Phòng là cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và nằm trong vị trí chiến lược của hợp tác “hai hành lang, một vành đai kinh tế” giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hải Phòng cũng được xác định là cửa chính “ra - vào” bằng đường biển, kết nối Việt Nam với thế giới. Bên cạnh đó, với tốc độ phát triển kinh tế và giao lưu thương mại, hàng hóa như hiện nay, đặc biệt là các mặt hàng mà Hải Phòng có truyền thống và có thế mạnh như lương thực, thực phẩm thì định hướng đầu tư của O’s & Tec tại Hải Phòng là hoàn toàn phù hợp. Ông khẳng định, sau khi tiếp nhận được thông tin chi tiết về kế hoạch hoạt động của Công ty, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư sẽ tập trung hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm được địa điểm đầu tư phù hợp nhất, đồng thời nhấn mạnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai, hoạt động của dự án./.

Thực hiện: Thu Hiền

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258