Hoạt động doanh nghiệp

Chương trình Chung tay vun đắp cộng đồng - Hưởng ứng Tháng công nhân

Đăng ngày 29/05/2017 Lượt xem: 1,350

Với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp, hiện đại hoá đất nước, từ năm 2012, Tháng 5 hàng năm đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là Tháng Công nhân.

Năm 2017, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP tổ chức Chương trình Chung tay vun đắp cộng đồng - Hưởng ứng Tháng Công nhân. Chương trình là hoạt động của tuổi trẻ thành phố Hải Phòng chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây cũng là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới cộng đồng của Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Chương trình diễn ra vào ngày 28/5/2017 (Chủ Nhật) vừa qua tại Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng. Đối tượng tham gia gồm gần 3000 đoàn viên thanh niên, công nhân lao động, trong đó có trên 1.200 đoàn viên thanh niên các quận, huyện Đoàn, đơn vị trực thuộc Thành đoàn và 1.700 chuyên gia, thanh niên công nhân, người lao động đang làm việc tại Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức tặng 01 Nhà Nhân ái, 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Các chùm hoạt động tiêu biểu diễn ra trước, trong và sau Chương trình Chung tay vun đắp cộng đồng - Hưởng ứng Tháng Công nhân sẽ được tổ chức đồng loạt tại Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng với các nội dung cụ thể sau:

1. Hoạt động "Dấu Ấn Bàn Tay”: Với mục đích tuyên truyền bảo vệ môi trường, chung tay vun đắp cộng đồng. Đại biểu tham dự chương trình sẽ in dấu bàn tay của mình vào bức tranh được chuẩn bị sẵn.

2. Hoạt động "Vẽ mặt nghệ thuật”: Nhằm tạo không khí cho chương trình. Ban Tổ chức bố trí từ 3-4 họa sỹ vẽ mặt nghệ thuật cho đoàn viên thanh niên tham gia chương trình.

3. Hoạt động gây quỹ từ thiện: Đây là hoạt động có ý nghĩa đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong khuôn khổ chương trình. Ban Tổ chức sẽ gây quỹ từ thiện thông qua việc lấy toàn bộ kinh phí bán mũ và bán vịt nhựa tại chương trình tặng quà cho trẻ em nghèo, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

4. Chương trình hiến máu nhân đạo: Dự kiến thu được 200 đơn vị máu

5. Gian hàng hội chợ: Với sự tham gia của 06 Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm, bán hàng giảm giá, miễn phí, tư vấn sức khỏe...

6. Cấp thẻ căn cước công dân: Tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho thanh niên công nhân, người lao động là người Hải Phòng đang làm việc tại Khu Công nghiệp VSIP.

7. Những bước chân thiện nguyện: Lực lượng tham gia chương trình sẽ tham gia đi bộ với chiều dài quãng đường là 2km. Sau khi kết thúc chương trình, toàn bộ lực lượng sẽ tham gia vào chương trình rút thăm trúng thưởng.

8.  Rút thăm trúng thưởng: Tổ chức rút thăm trúng thưởng cho các lực lượng tham gia chương trình đi bộ và hiến máu nhân đạo.

Ngoài ra, Chương trình Chung tay vun đắp cộng đồng - Hưởng ứng Tháng Công nhân còn nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ tích cực của nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn trong địa bàn thành phố.

Với những hoạt động có ý nghĩa trên, Chương trình Chung tay vun đắp cộng đồng - Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017 thực sự tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân viên, người lao động. Để các hoạt động “Tháng công nhân” thực sự trở thành ngày hội của người lao động trong thời gian tới và những năm tiếp theo, cần có sự quan tâm hơn nữa của các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, bởi quan tâm đến người lao động là tạo mối quan hệ lâu dài của người lao động với doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp./.
Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258