Hoạt động doanh nghiệp

Tập đoàn Nhật Bản muốn tham gia xây dựng cầu Nguyễn Trãi

Đăng ngày 29/09/2017 Lượt xem: 604

Đại diện Tập đoàn IHI (Nhật Bản) cho biết, qua tìm hiểu trong kế hoạch triển khai các dự án mở rộng giao thông thành phố, Hải Phòng sẽ xây dựng cầu Nguyễn Trãi và nhiều cây cầu trọng yếu kết nối giao thương thành phố với các tỉnh thành phía Bắc. Do đó, Tập đoàn mong muốn có cơ hội tham gia đóng góp những kinh nghiệm đã tích lũy vào việc hợp tác, xây dựng những cây cầu này.


Lãnh đạo thành phố Hải Phòng làm việc với đại diện Tập đoàn IHI

Sáng 28/9, Chủ tịch UBND TP đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn IHI (Nhật Bản) do ông Atsushi Kutawa, thành viên Ban lãnh đạo, Giám đốc quản lý điều hành, Chủ tịch phụ trách kinh doanh của Tập đoàn làm trưởng đoàn đến nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội tham gia xây dựng một số cây cầu của thành phố.

Ông Atsushi Kutawa thông tin về tình hình kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Theo đó, từ năm 2015, Nhà máy IHI Infrastructure Asia (IIA) tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng chuyên sản xuất kết cấu thép cung cấp cho các dự án xây dựng cầu trọng điểm, các nhà máy nhiệt điện và máy móc phục vụ xây dựng cho Tập đoàn IHI toàn cầu của Tập đoàn đã đi vào hoạt động. Đặc biệt trước đó, Tập đoàn IHI đã xây dựng thành công cầu Bính (Hải Phòng) và cầu Nhật Tân (Hà Nội).

Đại diện Tập đoàn IHI cho biết, qua tìm hiểu trong kế hoạch triển khai các dự án mở rộng giao thông thành phố, Hải Phòng sẽ xây dựng cầu Nguyễn Trãi và nhiều cây cầu trọng yếu kết nối giao thương thành phố với các tỉnh thành phía Bắc. Do đó, Tập đoàn mong muốn có cơ hội tham gia đóng góp những kinh nghiệm đã tích lũy vào việc hợp tác, xây dựng những cây cầu này.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Tập đoàn IHI với Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch thông tin với đoàn những dự án xây dựng cầu ở Hải Phòng trong thời gian tới như cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố mong muốn Tập đoàn sẽ tìm hiểu và đẩy mạnh việc hợp tác xây dựng các cây cầu của Hải Phòng. Trước mắt, đề nghị Tập đoàn phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tập trung vào dự án cầu Nguyễn Trãi.


Phối cảnh mô hình cầu Nguyễn Trãi, Hải Phòng

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch - UBND thành phố khẳng định, Hải Phòng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nhà thầu có năng lực, có sản phẩm chất lượng cao thực hiện các dự án hạ tầng giao thông lớn của thành phố. Với tiềm lực, hiệu quả và bề dày kinh nghiệm đã được khẳng định của Tập đoàn IHI, lãnh đạo thành phố tin tưởng Tập đoàn IHI có thể tham gia hiệu quả vào các dự án phát triển giao thông của Hải Phòng trong thời gian tới./.

Nguồn: dddn.com.vn

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258