Hoạt động Xúc tiến

Chủ tịch UBND thành phố tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique

Đăng ngày 26/07/2017 Lượt xem: 463

(HPPC)- Sáng 25/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao
Ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chào mừng Ngài Đại sứ đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng chí thông tin với ngài Đại sứ Gamiliel Munguambe về tiềm năng, thế mạnh, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua. Với tiềm năng, thế mạnh của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố mong Ngài Đại sứ nghiên cứu thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư giữa Hải Phòng và các địa phương của Mozambique trong thời gian tới đây.

Đại sứ Gamiliel Munguambe cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, đồng thời bày tỏ ấn tượng trước tiềm năng và kết quả phát triển của thành phố. Đại sứ cho biết, Hải Phòng có một số điểm tương đồng với các tỉnh thành thuộc Mozambique và mong muốn đề xuất thiết lập hợp tác giữa 1 địa phương  thuộc Mozambique với thành phố Hải Phòng. Đại sứ tin tưởng, thông qua mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp, mối quan hệ giữa Mozambique và Việt Nam nói chung, các địa phương của Mozambique và thành phố Hải Phòng nói riêng sẽ phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.


Các đại biểu 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Đối với đề xuất của ngài Đại sứ Gamiliel Munguambe về thiết lập mối quan hệ hợp tác, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ngài Đại sứ nghiên cứu thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với tỉnh Maputo./.

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258