Hoạt động Xúc tiến

Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng thăm và làm việc với một số doanh nghiệp Nhật Bản

Đăng ngày 30/10/2017 Lượt xem: 693

(HPPC)-Trong chương trình công tác tại tỉnh Nagano, Nhật Bản, ngày 20/10/2017, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đã có buổi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp trong vùng để tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ, đồng thời giới thiệu, quảng bá, xúc tiến đầu tư vào thành phố Hải Phòng.


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc cùng công ty Epson, công ty đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của công ty, thành lập từ năm 1942, doanh thu hàng năm trên 10 tỷ USD; tổng số nhân viên trên toàn cầu là trên 60 nghìn người. Các sản phẩm chính của công ty là thiết bị chính xác (đồng hồ, thiết bị quang học), máy văn phòng (máy in, photo), thiết bị điện tử; trong đó đối với sản phẩm thiết bị ngành in công ty chiếm tới 80% thị phần Nhật Bản; sản phẩm kính thiên văn bắt đầu phát triển từ năm 1964 ở vị trí thứ 144 thế giới, sau ba năm vươn lên vị trí thứ 3, đến năm 1968 vươn lên đứng đầu thế giới.

Cũng tại buổi làm việc với Công ty Epson, đồng chí Đào Trọng Đức - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đã có bài phát biểu giới thiệu về thành phố Hải Phòng và môi trường đầu tư của thành phố, chia sẻ một số thông tin về đầu tư Nhật Bản tại Hải Phòng và bày tỏ mong muốn Công ty Epson đến tìm hiểu và đầu tư tại Hải Phòng trong tương lai.


Đoàn thăm cơ sở sản xuất đồng hồ Seiko thuộc Công ty Epson

Tiếp theo, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trang trại nông nghiệp công nghệ cao Agrimind tại Hokuto, Yamanashi. Tại đây, đoàn được giới thiệu về mô hình sản xuất cà chua công nghệ cao và chia sẻ một số kinh nghiệm về đầu tư, giải pháp khoa học kỹ thuật trong đầu tư nông nghiệp công nghệ cao.

Trang trại Agrimind có diện tích khoảng 2 ha, trong đó phần diện tích nhà kính là 1,9 ha, có độ cao 700m so với mực nước biển. Số lượng gốc cà chua của trang trại là khoảng 8 vạn gốc, cho sản lượng trên 10 tấn cà chua/ngày, trong đó tỷ lệ sản phẩm đạt tiêu chuẩn (chất lượng, kích thước, cân nặng) là 98-99%. Tổng vốn đầu tư trang trại khoảng 1 tỷ yên Nhật (khoảng 9 triệu đô la Mỹ). Trang trại sử dụng công nghệ ICT nhập từ Hà Lan, bao gồm hệ thống kiểm tra, điều khiển trung tâm có thể điều khiển tất cả các yếu tố về môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, oxy, ánh sáng, vệ sinh; yếu tố về người lao động; yếu tố về chất lượng sản phẩm; đồng thời có kết nối internet cho phép kiểm tra, điều khiển từ xa 24/7. Trang trại không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc tăng trưởng nhưng nhờ hệ thống theo dõi môi trường trong trang trại, đảm bảo không có sâu bệnh, việc thu hoạch, phân loại, đóng gói cũng thuận lợi do các sản phẩm hầu hết đều đạt tiêu chuẩn, chất lượng và đồng đều về kích thước, cân nặng.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Agrimind cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc đầu tư trang trại nông nghiệp công nghệ cao, giải pháp kỹ thuật, giải pháp về thị trường, đồng thời đặc biệt quan tâm tới việc đầu tư trang trại tại Việt Nam, cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam về kinh nghiệm, giải pháp kỹ thuật cũng như kết nối, hợp tác đầu tư. Các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Agrimind, hoặc thông qua Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố, hoặc Sàn Giao dịch Khoa học và Công nghệ Hải Phòng.


Sơ đồ quy trình sản xuất của KAGOME

Cũng trong chương trình, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng tiếp tục đến thăm và làm việc tại Công ty KAGOME tại vùng Fujimi ở phía Nam của tỉnh Nagano. Công ty KAGOME là doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, chuyên sản xuất nước giải khát từ các loại rau, củ, quả; được thành lập từ năm 1899, tổng số nhân viên lên đến gần 200 nghìn người, doanh thu năm 2016 đạt trên 20 tỷ yên Nhật (khoảng 175 triệu đô la Mỹ); 80% sản phẩm phục vụ trong nước, 20% xuất khẩu ra nước ngoài. Phương châm của công ty là chất lượng chính là giá cả, đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo khách hàng luôn an tâm với sản phẩm của công ty; toàn bộ công ty phải chấp hành nghiêm ngặt quy chế của công ty theo tiêu chuẩn JAS.ISO.9001.HACCP; yêu cầu về bảo vệ môi trường luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt nhằm bảo vệ 150 ha rừng xung quanh nhà máy và nguồn nước tinh khiết của vùng./.

 

 

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258