Hoạt động Xúc tiến

Hải Phòng - Thành phố Cảng thông minh và nền kinh tế tuần hoàn

Đăng ngày 24/09/2018 Lượt xem: 537

Chiều 21/9, UBND TP. Hải Phòng kết hợp cùng Đại sứ quán Hà Lan tổ chức hội thảo Hoạch định trong tương lai cho Hải Phòng - quy hoạch đô thị thông minh và nền kinh tế tuần hoàn - cho thành phố phát triển bền vững - hướng tiếp cận của Hà Lan.

Cuộc hội thảo tập trung thảo luận làm thế nào để kết hợp được những điểm mạnh của Hải Phòng, các cảng biển và logistics, để xây dựng một nền kinh tế cảng thông minh và hiện đại.


Đại sứ Hà Lan bà Alsbeth Akkerman chia sẻ tại buổi hội thảo.

Tại Hội thảo, Đại sứ Hà Lan, bà Alsbeth Akkerman chia sẻ, phía Hà Lan chú trọng việc xây dựng mối quan hệ giữa hai nước dựa trên những lĩnh vực và chủ đề có thể kết nối được những cơ hội cũng như những thách thức mà Việt Nam đang có thông qua những thế mạnh cũng như năng lực chuyên môn của Hà Lan.

"Quan hệ đối tác của chúng ta ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, điều này được thể hiện rõ ràng và được củng cố thêm qua sự đầu tư, giao thương của các công ty Hà Lan với Việt Nam và qua mối quan hệ đối tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững. Tôi rất vui khi thấy có nhiều công ty Hà Lan hoặc có liên hệ với Hà Lan có mặt ở đây hôm nay. Đó như một sự khẳng định tầm quan trọng của sự phát triển bền vững” - Đại sứ Hà Lan nhấn mạnh.


Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội thảo

Ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng thay mặt lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng tiếp đoàn đại biểu Đại sứ Hà Lan. Ông Thành đánh giá, chủ đề hội thảo hôm nay đề cập vấn đề rất cấp thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng với thành phố. Hải Phòng là thành phố có đầy đủ 5 phương thức vận tải gồm đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển và đường thủy nội địa. Xác định rõ là cửa ngõ kết nối giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, Hải Phòng đã lập quy hoạch phát triển tổng thể thành phố tập trung mọi nguồn lực từ ngân sách cho sự phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Việc đầu tư đồng bộ hiện đại hóa đã góp phần cho nền kinh tế của thành phố phát triển vượt bậc so với trước. Tuy nhiên, việc phát triển cơ sở hạ tầng và mở mang đô thị đã và đang đặt ra những thách thức lớn do hạ tầng đô thị thành phố còn quá tải. Hệ thống thoát nước, xử lý nước sạch, xử lý chất thải rắn, tình trạng ách tắc giao thông… diễn ra còn phổ biến.

Do đó việc chuyển đổi phương thức mô hình phát triển theo hướng đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường hay còn gọi là nền kinh tế tuần hoàn là thực sự cần thiết. Tại cuộc hội thoại này, đại diện TP. Hải Phòng rất mong được tiếp thu học hỏi kinh nghiệm từ các bạn Hà Lan về quy hoạch đô thị thông minh và nền kinh tế tuần hoàn.

Hội thảo là hoạt động nằm trong chuỗi “Ngày Hà Lan” tại Hải Phòng nhân kỷ niệm 45 năm (9/4/1973- 9/4/2018) thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan do Đại sứ quán Hà Lan tổ chức trong 2 ngày 21, 22/9./.

(Nguồn: baomoi.com)

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258