Hoạt động Xúc tiến

Hải Phòng mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư

Đăng ngày 05/03/2018 Lượt xem: 527

Sáng ngày 02/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Ernst & Young (Nhật Bản) do ông Takeya Ando - Giám đốc chiến lược tài chính của doanh nghiệp làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư tại thành phố Hải Phòng. Cùng tham gia buổi làm việc có ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch, ông Phạm Minh Đức - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Kế hoạch và Đầu tư.


Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Ernst & Young (Nhật Bản) mong muốn sớm kết nối thêm các
doanh nghiệp Nhật Bản vào Hải Phòng

Ernst & Young là công ty đa quốc gia chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và kiểm soát rủi ro CNTT (ITRA), kiểm toán, tư vấn tài chính và thuế. Ernst & Young có 212.000 nhân viên tại hơn 700 văn phòng trên 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ernst & Young cộng tác với khách hàng để giúp họ giải quyết các vấn đề phức tạp và tận dụng cơ hội để phát triển, tối ưu hóa lợi ích và bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Ernst & Young chia sẻ, thông qua tìm hiểu, Ernst & Young được biết, hiện nay, Hải Phòng đang là một trong những thành phố hấp dẫn nhất về môi trường đầu tư trên toàn quốc, do đó, thu hút được một số lượng rất lớn các nhà đầu tư Nhật Bản, đặc biệt là các Tập đoàn tên tuổi như Nipro Pharma, Fuji Xerox… Hải Phòng được biết đến là địa phương có thế mạnh đặc biệt về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên như có cảng biển lớn nhất khu vực phía Bắc Việt Nam và hội tụ đầy đủ 5 loại hình giao thông bao gồm đường bộ, đường thủy nội địa, hàng không, đường sắt và hàng hải; kết cấu hạ tầng giao thông đã và đang có những bước phát triển nhanh, mạnh. Những công trình tầm cỡ quốc gia và khu vực như Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cảng nước sâu Lạch Huyện sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho nhà đầu tư nhờ rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Đại diện Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Ernst & Young bày tỏ mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, Công ty sẽ khảo sát trực tiếp và nắm bắt cụ thể hơn nữa những thông tin về định hướng phát triển công nghiệp, chiến lược thu hút đầu tư trong thời gian tới của Hải Phòng, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhà đầu tư, vấn đề hạ tầng phụ trợ tại các khu công nghiệp và việc tuyển dụng lao động để dễ dàng chia sẻ và kết nối nhiều hơn nữa những doanh nghiệp Nhật Bản có tiềm năng đến đầu tư tại thành phố Hải Phòng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành hoan nghênh thiện chí hợp tác của Công ty, đồng thời cho biết, trong 5 năm trở lại đây, số vốn FDI đầu tư vào thành phố Hải Phòng tăng lên đáng kể. Thành phố tạo điều kiện tối đa thu hút nhà đầu tư nhưng xác định rõ quan điểm là không thu hút đầu tư bằng mọi giá, số lượng luôn phải đi cùng chất lượng. Do đó, sự tham gia hoạt động rất tích cực và hiệu quả của các doanh nghiệp FDI đã đưa Hải Phòng liên tục trở thành một trong những đầu tàu về thu hút FDI của cả nước, đóng góp một phần đáng kể cho ngân sách quốc gia. Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng thông tin thêm, Hải Phòng đang tiếp nhận nhiều dự án đầu tư có trình độ công nghệ cao từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có hơn 130 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản cùng hơn 500 chuyên gia người Nhật đang sinh sống và làm việc tại thành phố. Đồng chí cũng hy vọng, với những thông tin được cung cấp, Ernst & Young sẽ trở thành một kênh thông tin và kết nối hữu hiệu, giúp thu hút thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vào Hải Phòng trong thời gian tới./.

Thực hiện: Thu Hiền

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258