Hoạt động Xúc tiến

Kết nối hợp tác giao thương với Mê- hi- cô

Đăng ngày 29/03/2017 Lượt xem: 5,427

Chiều 28- 3, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với bà Sara Valdes Bolaro, Đại sứ Mê-hi-cô tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện các ngành liên quan.

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn giới thiệu với bà Đại sứ những nét khái quát về thành phố Hải Phòng, về vị thế, tiềm năng, điều kiện địa lý, thiên nhiên, dân số, đặc biệt là những thế mạnh về dịch vụ, cảng biển, công nghiệp, du lịch… Đồng chí thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển KTXH của Hải Phòng thời gian qua, khẳng định Hải Phòng đang trong giai đoạn tăng trưởng cao với sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố cũng đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Hải Phòng luôn sẵn sàng và mong muốn được đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mê-hi-cô tới tìm hiểu, hợp tác trong các lĩnh vực. Phó chủ tịch Lê Thanh Sơn đề nghị bà Đại sứ là cầu nối kết nối hợp tác giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp Mê-hi-cô với Hải Phòng, đặc biệt trong lĩnh vực cảng biển…

Đại sứ Sara Valdes Bolaro trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp đón. Bà cho biết, đã làm việc với lãnh đạo Cảng Hải Phòng, Chi nhánh VCCI Hải Phòng và thảo luận bước đầu về sự hợp tác, kết nối giao thương. Bà bày tỏ sự phấn khởi và chung vui với thành phố Hải Phòng về bước phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, khẳng định sẽ cung cấp thông tin về thành phố tới các địa phương cũng như các doanh nghiệp của Mê-hi-cô. Giữa Hải Phòng và Mê- hi- cô có nhiều nét tương đồng, nhất là về cảng biển. Mê- hi- cô rất mong muốn hợp tác với Hải Phòng trong tất cả lĩnh vực, trọng tâm là cảng biển. Bà đề nghị, thời gian tới sẽ tổ chức đoàn cán bộ lãnh đạo và doanh nghiệp Hải Phòng thăm Mê- hi- cô, trực tiếp tìm hiểu và xúc tiến các cơ hội đầu tư, hợp tác.

(Theo Báo Hải Phòng) 
Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258