Hoạt động Xúc tiến

Tập đoàn Lotte tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thành phố Hải Phòng

Đăng ngày 21/09/2017 Lượt xem: 2,886

(HPPC)-Chiều ngày 20/9/2017, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố có cuộc gặp và làm việc cùng Đại diện Tập đoàn Lotte, Ông Lê Trí Vũ - Thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, các phòng chuyên môn; về phía Tập đoàn Lotte có Ông Kiều Thế Vinh - Trưởng phòng Marketing và Bà Nguyễn Mỹ Dạ Thu - Quản lý phát triển dự án của Công ty Lotte E&C cùng các đơn vị liên quan.


Quanh cảnh buổi làm việc

Lotte Group thành lập năm 1967, là một trong 05 tập đoàn kinh doanh lớn nhất của Hàn Quốc. Công ty Lotte E&C là một trong những đơn vị thành viên quan trọng của Tập đoàn, đã tham gia vào các lĩnh vực liên quan đến xây dựng dân dụng, công trình, các toà nhà đa chức năng, chung cư. Những năm gần đây đã triển khai nhiều dự án về xây dựng giao thông, metro, hạ tầng cơ sở khác và đạt được thành quả nhất định. Đặc biệt, năm 2016 Công ty đã cất nóc công trình LOTTE World Tower tại Seoul 123 tầng, cao 555m (cao thứ 5 thế giới); tại Việt Nam có LOTTE Center Hanoi 65 tầng, cao 272m hoàn thành năm 2014.

Tại buổi làm việc, đại diện nhà đầu tư Lotte trao đổi thông tin, đã nghiên cứu và đặc biệt quan tâm tới các dự án về Văn phòng, Khách sạn và Căn hộ cho thuê ở giai đoạn hiện nay tại Hải Phòng; hướng tới đối tượng là các công ty, chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc đang hiện diện đông đảo tại các khu công nghiệp và khu đô thị trên địa bàn thành phố. Vị trí dự kiến được Lotte định hướng tại khu đô thị đường Lê Hồng Phong, đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 và các khu vực phù hợp khác.

Ông Lê Trí Vũ, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: về mặt chủ trương, thành phố rất hoan nghênh và mong muốn được đón tiếp các nhà đầu tư có năng lực, đặc biệt là các nhà đầu tư truyền thống đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản; đồng thời giới thiệu tổng quan về định hướng quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2025, các thuận lợi và ưu đãi khi các nhà đầu tư thực hiện dự án.

Với vị trí chiến lược trong tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc; với sự tạo điều kiện tối đa của Chính quyền và cầu nối hiệu quả của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư; với mong muốn thực hiện dự án trên địa bàn thành phố Hải Phòng của Tập đoàn Lotte; chúng ta có thể hy vọng thành phố Hải Phòng sẽ là một điểm đến thành công tiếp theo của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam./.

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258