Hoạt động Xúc tiến

Tập đoàn Minor mong muốn mở rộng đầu tư khách sạn 5 sao tại Hải Phòng

Đăng ngày 20/04/2018 Lượt xem: 1,784

Chiều ngày 19/4/2018, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố (TTXTĐT), ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng kiêm phó Giám đốc TTXTĐT chủ trì buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn MINOR do ông Van Der Hoeven Pieter Adrianus - Giám đốc vùng Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư Khách sạn 5 sao và các dịch vụ gia tăng khác tại thành phố Hải Phòng. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng có liên quan của TTXTĐT.


Tập đoàn MINOR mong muốn đầu tư khách sạn 5 sao tại Hải Phòng

Tập đoàn MINOR hiện đang quản lý và điều hành các dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam như: Anantara Mui Ne Resort (Phan Thiết), Anantara Hoi An Resort (Đà Nẵng), AVANI Quy Nhon Resort (Quy Nhơn) và AVANI Hai Phong Harbour View (Hải Phòng) với tổng số vốn đầu tư khoảng trên 40 triệu đô la và tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động.


Khách sạn AVANI Hai Phong Habour View tại Hải Phòng

Tại buổi làm việc, đại diện cho tập đoàn MINOR, ông Van Der Hoeven Pieter Adrianus - Giám đốc vùng Việt Nam đã giới thiệu khái quát chung về quá trình hình thành, phát triển và quy mô của tập đoàn MINOR cũng như nhu cầu tìm hiểu về cơ hội đầu tư của tập đoàn tại thành phố Hải Phòng. MINOR là tập đoàn đa quốc gia đang sở hữu các thương hiệu về khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn như: ANANTARA, AVANI, OAKS, TIVOLI, ELEWANA và một số các thương hiệu khác trong lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng, ăn uống, giải trí...Được thành lập từ năm 1978 và trở thành tập đoàn đa quốc gia vào năm 2003, đến nay, MINOR đang sở hữu 154 khách sạn tại 24 quốc gia với tổng số phòng lên tới 19.682 phòng.


TIVOLI - Một thương hiệu khách sạn của tập đoàn MINOR

Bên cạnh đó, đại diện của tập đoàn MINOR chia sẻ, thông qua tìm hiểu, hiện nay, Hải Phòng đang là một trong những thành phố hấp dẫn nhất về môi trường đầu tư trên toàn quốc, có sự phát triển mạnh mẽ và có thế mạnh đặc biệt về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên như có cảng biển lớn nhất khu vực phía Bắc Việt Nam, hội tụ đầy đủ 5 loại hình giao thông bao gồm đường bộ, đường biển, đường thủy nội địa, hàng không, đường sắt. Ngoài ra, sự hỗ trợ về cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư cũng là động lực cho tập đoàn MINOR tìm kiếm, mở rộng đầu tư kinh doanh khách sạn 5 sao và các dịch vụ gia tăng khác đi kèm tại thành phố Hải Phòng. Đại diện của tập đoàn MINOR bày tỏ mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, tập đoàn sẽ khảo sát trực tiếp và nắm bắt cụ thể hơn nữa những thông tin về định hướng phát triển thương mại, dịch vụ và chiến lược thu hút đầu tư trong thời gian tới của Hải Phòng, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhà đầu tư và tìm hiểu một số vị trí thuận lợi, đảm bảo xây dựng khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn của tập đoàn đề ra.


Quang cảnh buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, TTXTĐT giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng thời gian gần đây, các thủ tục và chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư, giới thiệu một số địa điểm thuận lợi trên địa bàn thành phố để tập đoàn MINOR có thể lựa chọn, đầu tư phù hợp với chiến lược phát triển của tập đoàn cũng như sự thu hút đầu tư của thành phố. Cùng với vị trí chiến lược trong tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc; với sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền và sự hỗ trợ tối đa của TTXTĐT, việc tập đoàn mở rộng đầu tư tại thành phố Hải Phòng sẽ gặp nhiều thuận lợi và là một cơ hội tốt cho cả tập đoàn và thành phố.

Thay mặt lãnh đạo TTXTĐT, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Linh hoan nghênh, chào đón sự thiện chí tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư của tập đoàn tại Hải Phòng và chúc cho sự hợp tác giữa tập đoàn với thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển./.

Thực hiện: Mr.B

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258