Hoạt động Xúc tiến

Tập đoàn Nippon Steel and Sumitomo Metal khảo sát phục vụ nhu cầu mở rộng thị trường tại thành phố

Đăng ngày 08/08/2017 Lượt xem: 770

Ngày 02/8/2017 tại trụ sở cơ quan, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đã tiếp và làm việc với Tập đoàn thép Nippon Steel & Sumitomo Metal (Nhật Bản). Ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng dự tiếp đoàn có Bộ phận xúc tiến đầu tư Phòng Hành chính - Tổ chức và Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thuộc Trung tâm. Phía nhà đầu tư do ông Kirigaya Hidehiro - Quản lý cấp cao Văn phòng tại Singapore của Tập đoàn làm trưởng đoàn.


Đoàn cán bộ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố và
Tập đoàn thép Nippon Steel & mo Metal (Nhật Bản)

Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal (Nhật Bản) là một trong những Tập đoàn lớn hàng đầu thế giới trong công nghệ sản xuất các sản phẩm về thép. Công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam đi vào hoạt động từ tháng 10/2016 và trong thời gian tới, Công ty có kế hoạch mở rộng lĩnh vực nhập khẩu sắt thép từ Nhật Bản về Việt Nam. Vì vậy, Công ty muốn tìm hiểu và được cung cấp các thông tin liên quan về môi trường đầu tư của thành phố, đặc biệt là những lợi thế của Hải Phòng trong lĩnh vực cảng biển - yếu tố mà nhà đầu tư rất quan tâm đối với hoạt động nhập khẩu sắt thép của Công ty.

Nhà đầu tư cũng quan tâm tới quy trình xếp dỡ container tại các cảng, đặc biệt với hàng sắt thép và hàng rời để tìm ra cảng thích hợp nhất cho khâu nhập khẩu sắt thép của Công ty.

 

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu khái quát môi trường đầu tư của thành phố. Đặc biệt, ông nhấn mạnh, việc nhà đầu tư quan tâm và có định hướng lựa chọn cảng tại Hải Phòng là nơi trung chuyển hàng hóa là hoàn toàn phù hợp vì Hải Phòng là thành phố Cảng lớn nhất miền Bắc, lớn thứ 2 của cả nước với hệ thống cảng hiện tại gồm 38 cảng và có Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện với khả năng tiếp nhận tàu lên đến 100.000 DWT đang được gấp rút hoàn thành để đưa vào khai thác từ đầu năm 2018. Bên cạnh hệ thống cảng lớn, hệ thống đường bộ, đường biển, đường hàng không, hệ thống dịch vụ logistics, kho bãi tại thành phố cũng rất phát triển, đáp ứng hầu hết nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dựa trên nhu cầu thực tế từ phía đoàn nhà đầu tư, trong 03 ngày, từ 02/8 đến 04/8, Trung tâm đã kết nối để đoàn làm việc với Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Khu công nghiệp Đình Vũ; làm việc với đại diện lãnh đạo Cảng Hải Phòng; thăm và khảo sát cảng Nam Hải Đình Vũ và hệ thống cảng trong Khu công nghiệp; cảng Lạch Huyện, cảng Chùa Vẽ, Hoàng Diệu, Tân Vũ, cảng cá Hạ Long…

Hoạt động hỗ trợ nhà đầu tư nắm bắt thông tin, khảo sát thực tế của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố không chỉ đơn thuần là hoạt động giúp nhà đầu tư mở rộng thị trường, phát triển sản xuất, kinh doanh mà thông qua đó còn giúp tăng cường sự đóng góp của các nhà đầu tư đối với sự phát triển chung của thành phố./.

Thực hiện: Thu Hiền

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258