Hoạt động Xúc tiến

Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) mong muốn đầu tư 5 khách sạn tại Hải Phòng

Đăng ngày 25/01/2018 Lượt xem: 837

Chiều 24- 1, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) do ông Omagi Yoshitaka, Phó tổng Giám đốc tập đoàn dẫn đầu. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố và các ban, ngành thành phố; Công ty CP đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Việt Phát…


Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì
cuộc làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Route Inn. 
nh: Duy Thính

Ông Omagi Yoshitaka  cho biết, Tập đoàn Route Inn chuyên kinh doanh khách sạn tại Nhật Bản và một số quốc gia. Hiện tập đoàn có 320 chuỗi khách sạn, nhà hàng, sân gôn tại Nhật Bản, doanh thu năm 2017 đạt 1,5 tỷ USD. Tại Việt Nam, tập đoàn  đầu tư khách sạn tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và đang mong muốn đầu tư tại Hải Phòng. 5 khách sạn  4 đến 5 sao, với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD. Ông hy vọng, ý tưởng của nhà đầu tư sẽ phù hợp với mong muốn của lãnh đạo thành phố và các khách sạn được khởi động nhanh nhất có thể. Ông nhấn mạnh, ngoài mục tiêu kinh doanh, mong muốn của tập đoàn là góp phần giao lưu văn hóa, con người giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản, từ đó góp phần vào sự phát triển của Hải Phòng, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước Nhật Bản- Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành chào mừng đoàn lãnh đạo Tập đoàn Route Inn tới Hải Phòng với những dự định đầu tư rất cụ thể và thiết thực. Đồng chí nhấn mạnh, Hải Phòng đang có đà phát triển đột phá với mục tiêu đưa thành phố trở thành trung tâm thương mại du lịch dịch vụ của vùng và cả miền Bắc với tổng dân số thành phố và các tỉnh, thành phố lân cận khoảng 20 triệu người. Từ nay tới năm 2020, Hải Phòng định hướng xây dựng khoảng 15 đến 20 khách sạn 5 sao, 8 đến 10 sân gôn, 2 trung tâm du lịch lớn Đồ Sơn và Cát Bà. Hiện thành phố khởi công 6 khách sạn 5 sao và trong 3 năm tới sẽ có thêm một số khách sạn 5 sao nữa khởi công. Với mục tiêu và đà phát triển đó, đồng chí tin tưởng Tập đoàn Route Inn khi đầu tư tại Hải Phòng nhất định sẽ thành công. Đặc biệt, Hải Phòng là một trong những địa phương thu hút nhiều nhất các nhà đầu tư tại Nhật Bản và tất cả đều có hiệu quả cao, góp phần đắc lực vào sự phát triển của cả hai bên cũng như hai nước Việt Nam- Nhật Bản. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn, trong vòng 4- 5 tháng tới, tập đoàn sẽ triển khai ngay 2 khách sạn 5 sao tại khu vực trung tâm thành phố; tiếp theo đó sẽ mở rộng đầu tư 5- 10 khách sạn nữa tại Hải Phòng. Đồng chí giao UBND thành phố, các ngành liên quan làm việc cụ thể, giới thiệu ngay địa điểm với tập đoàn để thực hiện các bước tiếp theo, sớm khởi công xây dựng các khách sạn lớn tại thành phố./.

(Nguồn baohaiphong.com.vn)

 

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258