Hoạt động Xúc tiến

Tích cực hỗ trợ hoạt động đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp

Đăng ngày 30/08/2017 Lượt xem: 624

(HPPC)-Sáng ngày 29/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần Shinec tổ chức thành công buổi “Tọa đàm hỗ trợ hoạt động đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền” với sự đồng hành, tài trợ của Công ty Cổ phần Xúc tiến và Hợp tác đầu tư Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng GIZA Việt Nam và Công ty Cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật. Ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố chủ trì buổi Tọa đàm. Về phía đơn vị đồng phối hợp tổ chức có ông Phạm Hồng Điệp - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Shinec.


Quang cảnh Tọa đàm

Các diễn giả tới trực tiếp chia sẻ tại Tọa đàm có ông Donnie Nguyễn - Giám đốc hỗ trợ xuất sắc của Cộng đồng BNI khu vực Hà Nội; bà Vũ Thị Thu Hà - Luật sư, Giám đốc Công ty Luật ATS; ông Hoàng Việt Dũng - Trưởng phòng Tư vấn thuế Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam.

Tọa đàm thu hút được trên 60 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong khu và một số doanh nghiệp đối tác. Đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương cũng đã tới tham dự và đưa tin về Tọa đàm.


Ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố
chủ trì buổi Tọa đàm

Đại diện các doanh nghiệp tham dự Tọa đàm đã được các diễn giả chia sẻ những vấn đề rất thiết thực liên quan tới cách thức quản trị doanh nghiệp để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, các vấn đề về tranh chấp lao động, trình tự giải quyết tranh chấp lao động, nguyên tắc xử lý kỷ luật lao động, cập nhật các quy định pháp luật về vấn đề lao động và giải quyết tranh chấp lao động, giải quyết khiếu nại lao động. Bên cạnh đó, vấn đề doanh nghiệp hết sức quan tâm là các vấn đề về thuế cũng đã được diễn giả trình bày một cách chân thực và chi tiết nhất tới các doanh nghiệp thông qua một số chính sách thuế quan trọng trong thời gian gần đây, xu thế về thuế trong thời gian tới, những điểm mới trong Thông tư 41/2017/TT-BTC và Nghị định 20/2017/NĐ-CP về chuyển giá, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp khi bổ sung ngành nghề kinh doanh, những nội dung quan trọng cần biết về Luật Chuyển giao công nghệ mới.

Phần nội dung các đại biểu tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích nhất là phần trao đổi, thảo luận trực tiếp của các doanh nghiệp với các diễn giả về những vấn đề thực tế mà doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình thực hiện dự án cũng như tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các phần giải đáp của diễn giả thuyết phục và gây được ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp.

Theo ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố , bên cạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối hợp tác mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đã và đang thực hiện, “Tọa đàm hỗ trợ hoạt động đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền” là hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động của Trung tâm hướng tới mục tiêu tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường thúc đẩy, kết nối hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp, khẳng định kiên định chủ trương của lãnh đạo thành phố trong việc luôn sát cánh, đồng hành, phát triển cùng doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố.

Với vai trò là cơ quan đầu mối của thành phố về xúc tiến đầu tư, trong thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đã tích cực thực hiện các hoạt động xúc tiến nhằm tăng cường thu hút đầu tư vào thành phố. Bên cạnh đó, Trung tâm đã đổi mới cách xúc tiến theo hướng tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ. Nghĩa là, song song với việc xúc tiến các dự án đầu tư mới, Trung tâm tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư hiện hành cả trước, trong và sau khi cấp phép, để giúp các nhà đầu tư thiết lập và triển khai dự án thuận lợi, tạo niềm tin và sự hài lòng của nhà đầu tư về môi trường đầu tư của thành phố, giúp các nhà đầu tư hiện hữu triển khai đầu tư nhanh chóng, vận hành dự án đầu tư thuận lợi, hiệu quả, nhờ đó sẽ an tâm và có xu hướng mở rộng đầu tư, sản xuất, tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực trong việc kêu gọi các nhà đầu tư mới đến với thành phố.


Diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm

Để có thể hỗ trợ được các nhà đầu tư cả trước, trong và sau khi cấp phép cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện dự án đầu tư như vậy, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố không chỉ là một tổ chức thực hiện hoạt động xúc tiến đầu tư thông thường như các trung tâm xúc tiến khác trong cả nước mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Hải Phòng là một mô hình đặc thù, được xem là mô hình “MỘT CỬA CẤP THÀNH PHỐ” đầu tiên trên cả nước, với sự tích hợp chức năng quản lý nhà nước của 4 lĩnh vực liên quan nhiều nhất đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư, đó là Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường.


Đại diện các đơn vị tổ chức, tài trợ và các diễn giả

Tọa đàm lần này là cơ hội tốt để Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố thực sự đi sâu, đi sát vào doanh nghiệp, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải để có biện pháp tham mưu, tháo gỡ kịp thời. Bên cạnh đó, buổi Tọa đàm đã giúp tăng cường sự hiểu biết giữa các bên để có kế hoạch hợp tác lâu dài trong thời gian tới./.

Thực hiện: Thu Hiền

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258