Hoạt động Xúc tiến

Tổng kết 30 năm thu hút FDI tại Việt Nam

Đăng ngày 05/10/2018 Lượt xem: 570

Ngày 04/10/2018 vừa qua, Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI với chủ đề “Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới” được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Đây là hội nghị có quy mô cấp quốc gia với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương, địa phương, Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội, hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) và trong nước, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự, chủ trì và có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị để nhìn nhận lại kết quả, hạn chế của 30 năm thu hút FDI. Thủ tướng cũng đánh giá cao báo cáo tổng kết 30 năm thu hút vốn ĐTNN, biểu dương Bộ KH&ĐT đã tổ chức Hội nghị cùng nhiều hoạt động bên lề, các cuộc gặp gỡ của nhà đầu tư với các bộ, ngành và đây có thể coi là đợt xúc tiến có quy mô lớn.

Thủ tướng ghi nhận những đóng góp, ý kiến quý báu của đại diện các hiệp hội, nhà đầu tư… tại Hội nghị để giúp Việt Nam thu hút, sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn ĐTNN giai đoạn tới.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhìn lại sau hơn 3 thập kỷ thực hiện đường lối đổi mới, với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chung tay của nhà đầu tư, doanh nghiệp, toàn dân, Việt Nam từ một nước nghèo đã nỗ lực vươn lên thành quốc gia có thu nhập trung bình, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt. Sự nghiệp đổi mới bắt đầu từ năm 1986, thì đến tháng 12/1987 Luật ĐTNN được ban hành. Hành trình thu hút ĐTNN song hành với sự nghiệp đổi mới của đất nước, minh chứng sinh động cho tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế, góp phần nâng cao tầm vóc của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhân Hội nghị, ghi nhận và biểu dương những đóng góp trong sự nghiệp thu hút đầu tư nước ngoài trong 30 năm qua, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho một số tổ chức, cá nhân. Trong đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp cho công cuộc 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Trong sự kiện lần này, còn kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư cấp quốc gia nhằm quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, cơ hội và môi trường đầu tư của Việt Nam với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời cũng là dịp để Đảng, Nhà nước, Chính phủ tri ân các cơ quan, tổ chức, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và trong nước cùng các cá nhân đã có đóng góp cho sự nghiệp ĐTNN ở Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Bên cạnh Hội nghị chính thức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp để tổ chức Triển lãm giới thiệu thành tựu 30 năm thu hút ĐTNN tại Việt Nam. Triển lãm có sự tham gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 35 địa phương trong cả nước, 52 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu để giới thiệu về thành tựu 30 năm thu hút FDI, đồng thời có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối đầu tư kinh doanh./.

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258