Sự kiện

Hội nghị Hợp tác Xúc tiến đầu tư và Khai trương website hppc.gov.vn

Đăng ngày 19/04/2017 Lượt xem: 7,905

Ngày 18/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng đã tổ chức “Hội nghị Hợp tác xúc tiến đầu tư và Khai trương website hppc.gov.vn”. Ông Lê Trí Vũ - Thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Vũ Hải - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố cùng các Phó Giám đốc và cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch và Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc. Hội nghị cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Trí Vũ - Thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đánh giá, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc là cơ quan đại diện cho hoạt động xúc tiến đầu tư của 29 địa phương khu vực phía Bắc từ Hà Giang đến Quảng Bình, luôn hỗ trợ tích cực cơ quan Xúc tiến đầu tư của các địa phương trong mở rộng quan hệ quốc tế, tăng cường cơ hội thu hút đầu tư; là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trong hoạt động đầu tư, kinh doanh; tham gia tích cực vào việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của khu vực phía Bắc và Việt Nam. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư trong nước và nước ngoài vào Việt Nam mà cụ thể là vào khu vực phía Bắc và thành phố Hải Phòng, giúp tăng cường mối quan hệ sẵn có giữa hai bên, thúc đẩy sự nghiệp xúc tiến đầu tư chung.

Ông Phạm Vũ Hải - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc cho biết, với hệ thống cảng biển và các cơ sở hạ tầng hiện đại đang được triển khai xây dựng, Hải Phòng là địa phương có tiềm năng to lớn trong thu hút đầu tư. Đặc biệt, sự ra đời của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố cho thấy quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Ông khẳng định, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc đã, đang và sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ tích cực Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố để tăng tốc mạnh mẽ trong hoạt động xúc tiến đầu tư.

Trong khuôn khổ Hội nghị, website hppc.gov.vn của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng đã chính thức được khai trương. Theo ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch, ngày 19/9/2016, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố mới chính thức đi vào hoạt động; sau một thời gian ngắn khẩn trương hoàn thiện, ổn định bộ máy tổ chức, nhận thức rõ việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay là cần thiết, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, cải cách hành chính, tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút mạnh mẽ đầu tư vào thành phố, Trung tâm đã tích cực xây dựng, thiết kế website. Trung tâm mong muốn website khai trương hôm nay sẽ là một kênh thông tin quan trọng, là cầu nối giữa thành phố và Trung tâm với đông đảo các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; là địa chỉ tin cậy và hữu hiệu trong cung cấp các thông tin phục vụ quá trình tìm hiểu đầu tư cũng như các hoạt động sau đầu tư tại thành phố.

Tại Hội nghị, bên cạnh việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Hải Phòng cũng ký kết 05 Biên bản ghi nhớ hợp tác với một số đối tác là các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố, trong đó có 04 doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp nhằm tăng cường thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp mà các doanh nghiệp này đang quản lý và 01 ngân hàng cam kết tài trợ vốn cho các dự án đầu tư vào thành phố. Cụ thể là Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình giao thông và cơ giới; Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Đình Vũ; Công ty TNHH VSIP Hải Phòng; Công ty Cổ phần Shinec và Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Nam Hải Phòng. Các bên sẽ nâng tầm kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác; phối hợp tổ chức các chương trình, hội thảo, hoạt động xúc tiến đầu tư; tăng cường quảng bá, phát triển hình ảnh, thương hiệu trên các ấn phẩm của nhau; tạo tiền đề tốt đẹp hướng tới xây dựng các mối quan hệ hợp tác toàn diện để xúc tiến đầu tư hiệu quả trong thời gian tới. Trên nền tảng quan hệ hợp tác và sự nỗ lực chung, các bên phấn đấu thu hút 5 tỷ USD (tương đương 110.000 tỷ VNĐ) cho trên 180 dự án, trong đó, giai đoạn 2017- 2018 phấn đấu thu hút 1,8 tỷ USD (tương đương 40.000 tỷ VNĐ) cho trên 40 dự án. Các dự án được thu hút đảm bảo về quy mô và chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định và ưu tiên nằm trong danh mục các dự án khuyến khích đầu tư của thành phố.

Để tăng cường hỗ trợ, hợp tác thu xếp nguồn tài chính cho hoạt động triển khai dự án đầu tư của nhà đầu tư, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Nam Hải Phòng cam kết gói tài trợ tín dụng lên tới 450 triệu USD (tương đương 10.000 tỷ VNĐ) dành cho 20 dự án đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Biên bản ghi nhớ này là căn cứ quan trọng để các doanh nghiệp có phương án huy động tài chính, sớm triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư trong giai đoạn tới./.

Cổng thông tin điện tử của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố hoạt động tại tên miền hppc.gov.vn bao gồm một trang chủ và nhiều chuyên trang có khả năng tích hợp, liên kết thông tin với nhau. Không gian lưu trữ tên website và tên miền luôn bảo đảm trong trạng thái hoạt động liên tục và có thể truy cập được từ bất cứ đâu. Hệ thống đảm bảo dung lượng lưu trữ thông tin tối thiểu 90 ngày theo đúng quy định của Nghị định 72 của Chính phủ, có khả năng ứng dụng, hoạt động trên nhiều môi trường, thiết bị khác nhau như máy tính bàn, laptop, mobile, máy tính bảng,...

Nhằm phục vụ đông đảo và đa dạng các đối tượng nhà đầu tư, website hppc.gov.vn được xây dựng với định hướng phát triển nhiều cổng thành phần với các ngôn ngữ có nhu cầu sử dụng nhiều nhất, trước hết tập trung vào cổng thành phần tiếng Việt và tiếng Anh, sau đó sẽ tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển cổng thành phần tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Hppc.gov.vn tiến tới cung cấp các dịch vụ công mức độ 2, 3, 4 trên môi trường Internet, phục vụ các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận thông tin, đầu tư vào thành phố, bao gồm: cung cấp các thủ tục về đầu tư, đất đai, môi trường, quy hoạch, xây dựng, tài chính; giải đáp, tư vấn, hỗ trợ trực tuyến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư vào thành phố.

(Thực hiện: Thu Hiền)

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258