Tin tức

Thành phố Hải Phòng tăng cường xúc tiến đầu tư tại Triển lãm “30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”

Đăng ngày 05/10/2018 Lượt xem: 627

Ngày 4/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với chủ đề “Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới”, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp đã tổ chức thành công Triển lãm giới thiệu thành tựu 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao chủ trì triển khai thực hiện dàn dựng và thiết kế gian hàng tại Triển lãm.


Thủ tướng Chính phủ tại gian hàng của thành phố Hải Phòng

Với sự tham gia của 35 địa phương trong cả nước, 52 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu trong các lĩnh vực gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; Xây dựng - Bất động sản; Năng lượng tái tạo, hạ tầng và logistic; Du lịch và dịch vụ; Công nghệ thông tin; Nông nghiệp, chế biến thực phẩm và tài chính - Ngân hàng, Triển lãm như một bức tranh sống động về thành tựu và kết quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam trong 30 năm đổi mới và hội nhập.

Là một trong các địa phương đầu tiên thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thành phố Hải Phòng đã và đang trở thành điểm đến chiến lược của nhiều tập đoàn hàng đầu trên thế giới và các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu như trước đây, qua mỗi năm, số vốn đầu tư nước ngoài thành phố thu hút được chỉ đạt khoảng dưới 500 triệu đô la Mỹ (trừ năm 2008 đạt 1,6 tỷ đô la Mỹ) thì kể từ năm 2011 trở lại đây, thành phố Hải Phòng đã có những bước ngoặt lớn đáng tự hào. Với số vốn thu hút đầu tư nước ngoài tăng đáng kể, có năm lên đến gần 3 tỷ đô la Mỹ và chất lượng nhà đầu tư cải thiện rõ rệt, thành phố Hải Phòng liên tục nằm trong danh sách 10 địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài trên toàn quốc.


Hội nghị 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Trực tiếp tham dự các hoạt động tại gian hàng của thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đã có cơ hội đưa những tiềm năng, thế mạnh, những hình ảnh về một Hải Phòng với môi trường đầu tư, kinh doanh đầy năng động và hấp dẫn qua bộ tài liệu ấn phẩm nhiều ngôn ngữ. Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư cũng đã gặp gỡ, trao đổi thông tin với nhiều đoàn khách tham quan; kêu gọi, xúc tiến đầu tư với các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước…

Mặc dù với thời gian không dài, chỉ với 1 ngày Triển lãm đã khép lại nhưng đã mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp, các tỉnh thành phố nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Hải Phòng - nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện - hứa hẹn sẽ phát triển thành một trung tâm kinh tế, công nghiệp, thương mại, dịch vụ của cả vùng, một thương cảng sầm uất tầm khu vực, một thành phố của thời kỳ hội nhập quốc tế./.

(Nguồn tổng hợp)

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258