Tin tức

Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng

Đăng ngày 16/01/2018 Lượt xem: 729

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng với quy mô diện tích 1.566,33ha, trong đó, diện tích khu công nghiệp là 597,6 ha và khu đô thị là 1.058,73ha.


Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng được điều chỉnh với quy mô diện tích 1.566,33ha, trong đó, diện tích khu công nghiệp là 597,6 ha và khu đô thị là 1.058,73ha

Theo phạm vi lập quy hoạch, khu vực phía Bắc sẽ giáp khu dân cư hiện hữu gồm các xã: Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Trung Hà, Thủy Triều và Lập Lễ; phía Nam giáp sông Cấm, sông Ruột lợn; phía Tây giáp Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đường tỉnh 359 và phía Đông giáp kênh Phán Đạt, xã Lập Lễ.

Việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên là một phần của việc điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 về chức năng, cảnh quan và kết cấu hạ tầng.

Theo nội dung điều chỉnh Quy hoạch, các công trình cao tầng dự kiến sẽ được phân bố hợp lý dọc tuyến đường trục Đông - Tây ven sông Cấm (lộ giới 60m) kết nối với tuyến đường trục từ Khu đô thị mới Bắc sông Cấm sang để xây dựng hình ảnh một khu đô thị hiện đại ven sông Cấm, tạo sự đột phá về kiến trúc giữa khu đô thị mới vào trung tâm đô thị cũ qua dòng sông Cấm, kết nối đồng bộ về không gian cảnh quan, phân bố giao thông hợp lý.

Mật độ các công trình khu thương mại và phục vụ thương mại tại đây sẽ đa dạng, chiều cao các tòa nhà theo đó cũng rất đa dạng, chiều cao đến 40 tầng, mật độ xây dựng trung bình 40% gần trung tâm thương mại và vành đai thương mại, qua đó tạo nên hình thái kiến trúc của một trung tâm thương mại sôi động.

Quy hoạch bổ sung thêm 2 khu đô thị phức hợp, kết hợp hài hòa giữa không gian ở và du lịch sinh thái gắn liền với cảnh quan cây xanh, mặt nước ven sông, tạo không gian chuyển tiếp giữa Khu đô thị Bắc sông Cấm, Khu vui chơi giải trí đảo Vũ Yên với Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Bên cạnh đó, tổ chức không gian xanh sẽ được mở rộng tối đa để tạo thành khu đô thị thân thiện với môi trường, các công viên nhỏ cũng sẽ được bố trí xuyên suốt khu vực nhằm tạo không gian mở, thư giãn cho dân cư, bố trí các dải cây xanh như những công viên kết nối nhằm cung cấp các đường giao an toàn cho khách bộ hành và xe đạp khi qua các nút công cộng…

Nguồn: haiphong.gov.vn

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258