Tin tức

Doanh nghiệp Hồng Kông sẽ đầu tư mạnh vào hạ tầng, công nghệ tại Việt Nam

Đăng ngày 09/04/2018 Lượt xem: 316

Theo bà Margaret Fong, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Hồng Kông, các hiệp định thương mại tự do sẽ giúp dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp Hồng Kông vào Việt Nam tăng mạnh không chỉ ở các dự án sản xuất mà sẽ tập trung vào hạ tầng, công nghệ cao, dịch vụ tài chính.

Hiệp định thương mại giữa Hồng Kông và ASEAN đã được ký kết và sẽ có hiệu lực vào đầu năm tới. Đây là cơ hội rất quan trọng đối với doanh nghiệp Hồng Kông, bởi Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 6 tại ASEAN và ASEAN hiện là đối tác lớn thứ hai của Hồng Kông trong giao thương hàng hóa (năm 2016) và thứ tư trong giao thương dịch vụ (năm 2015).


Bà Margaret Fong, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Hồng Kông

Đại diện 60 doanh nghiệp của Hồng Kông đang có mặt tại Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, đầu tư. Doanh nghiệp hai bên sẽ cùng đánh giá khả năng hợp tác sản xuất và mở rộng đầu tư thông qua công tác nghiên cứu, thăm dò và định hình thị trường… Đáng lưu ý, ở các dự án hạ tầng và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, các doanh nghiệp Hồng Kông sẽ tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư và cách thức mà các doanh nghiệp đôi bên có thể tận dụng tốt nhất những lợi thế.

Bà Margaret Fong cũng cho biết, ở chiều ngược lại, Hồng Kông cởi mở với tất cả mọi ngành, không có giới hạn nào trong việc hạn chế tài sản hay số phần trăm sở hữu của các cổ đông không phải là người Hồng Kông hoặc bất cứ khía cạnh nào khác. Không có chuyện phân biệt đối xử giữa công ty Hồng Kông và công ty nước ngoài.

Ở Hồng Kông, doanh nghiệp chỉ phải đóng thuế khi có lợi nhuận. Hiện tại, mức thuế là 16,5 %, nhưng sẽ giảm xuống còn 8,25 % cho khoản lợi nhuận 250.000 USD đầu tiên công ty làm ra. Đối với những công ty mới vào Hồng Kông, đây sẽ là một ưu thế lớn.

Doanh nghiệp Việt Nam hiện rất mạnh ở lĩnh vực ẩm thực, kinh doanh đồ ăn thức uống và ngành này ở Hồng Kông đang rất sôi động. Doanh nghiệp Việt Nam có thể đến với tư cách nhà phân phối sản phẩm hoặc mở các cơ sở ẩm thực. Một lĩnh vực phù hợp khác là các ngành liên quan đến kho bãi và vận tải vì Hồng Kông là một trung tâm kho bãi và vận tải quốc tế...

Nguồn tổng hợp: baodautu.vn

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258