Hoạt động doanh nghiệp

Khởi công dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng

Đăng ngày 01/02/2017 Lượt xem: 9,230

Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng (tiền thân là dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng) là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup trong năm 2016. Dự án có tổng diện tích 78,5ha, tọa lạc tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.

Với địa thế đặc biệt, nằm trên bán đảo có hai mặt giáp sông Cửa Cấm và sông Thượng Lý, hai mặt còn lại giáp các trục đường giao thông quan trọng, Vinhomes Riverside Hải Phòng hội tụ đầy đủ yếu tố: “nhất cận thị, nhị cận giang”, vừa có vị trí giao thông thuận lợi, vừa sở hữu cảnh quan thiên nhiên xanh mát bậc nhất thành phố. Tận dụng địa thế độc đáo của dự án, chủ đầu tư Vingroup đã quy hoạch Vinhomes Riverside Hải Phòng thành khu đô thị ven sông theo thiết kế đa dạng: hiện đại, tân cổ điển và cổ điển với các phân khu chức năng gồm: các khu nhà ở thấp tầng, cao ốc, công trình công cộng, mặt nước, cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Tập đoàn Vingroup  hợp tác với Công ty tư vấn thiết kế Humphrey & Partners (Mỹ) thực hiện thiết kế cho dự án này. Đây là dự án khu đô thị phức hợp đồng bộ, sang trọng và đẳng cấp đầu tiên tại Hải Phòng theo mô hình “City in City”; góp phần đem lại diện mạo hiện đại và năng động cho toàn bộ khu vực phía tây thành phố.


Các phương tiện cơ giới triển khai thi công dự án Khu đô thị
Vinhomes Riverside Hải Phòng.

Điểm nhấn quan trọng của dự án là cao ốc gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại mang đẳng cấp 5 sao với chiều cao lên đến 45 tầng. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải hiện nay và được kỳ vọng sẽ là trung tâm du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí của thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng nhiều tiện ích cho cư dân  như hệ thống trường liên cấp Vinschool, công viên cây xanh, các khu nhà dịch vụ (club house)… Dự kiến, dự án hoàn thành vào năm 2020.

Theo phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang, dự án Vinhomes Riverside Hải Phòng tiếp tục khẳng định quyết tâm đồng hành lâu dài của Vingroup cùng sự phát triển của Hải Phòng; đồng thời là bước tiến mới trong chiến lược mở rộng quy mô của Vingroup – Vinhomes trong lĩnh vực bất động sản cao cấp đến các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.


Phối cảnh dự án Khu đô thị Vinhomes Riverside Hải Phòng
Ảnh: Duy Lân

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: địa điểm thực hiện dự án là mảnh đất có truyền thống lịch sử của giai cấp công nhân gắn với Nhà máy xi măng Hải Phòng từng là niềm tự hào của thành phố và đất nước. Việc khởi công dự án là đưa mảnh đất lịch sử này bước vào giai đoạn phát triển mới. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao ý tưởng và quy hoạch kiến trúc của dự án, đặc biệt tòa tháp 45 tầng sẽ là niềm tự hào của thành phố Hải Phòng. Đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các ngành thành phố, quận Hồng Bàng, sự phối hợp của Công ty xi măng Hải Phòng trong các bước chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư; sự ủng hộ của các hộ dân để thực hiện dự án. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các Sở, ngành như Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường… tập trung cao hoàn tất các thủ tục về xây dựng cơ bản; giao đất phần còn lại; chỉ đạo hoàn thiện Khu tái định cơ, áp mức giá phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân đã di chuyển phục vụ dự án. Đồng chí mong muốn chủ đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và tin tưởng với tiềm lực, kinh nghiệm của Vingroup, sự quyết tâm của thành phố, sự ủng hộ của nhân dân, dự án sẽ thành công, góp phần xây dựng Hải Phòng xứng đáng là trung tâm của vùng duyên hải Bắc bộ cả về kinh tế, thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục… Thành phố Hải Phòng cam kết sẽ điều hành tập trung, quyết liệt, tạo mọi điều kiện thuận lợi thực hiện dự án.

Theo baohaiphong.com.vn

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258