Hoạt động doanh nghiệp

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đầu tư kinh doanh giữa thành phố Kitakyushu và Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng

Đăng ngày 13/05/2019 Lượt xem: 5,664

Sáng 11/5, dưới sự chứng kiến Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng với Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Ngoại vụ và Sở Công Thương Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh giữa thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) và Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan chứng kiến
Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư kinh doanh.


Tham dự Lễ ký kết, về phía thành phố Kitakyushu có: ông Kenji Kitahashi, Thị trưởng thành phố Kitakyushu; ông Kouichi Murakami, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Kitakyushu; về phía  KCN DEEP C có ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc.

Đây là sự kiện ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 05 năm hợp tác kết nghĩa giữa thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyushu. Thông qua chương trình ký kết Bản ghi nhớ, 02 bên sẽ cùng thống nhất thực hiện chuỗi các hoạt động trao đổi cơ hội kinh doanh, phát triển khách hàng tiềm năng và đồng tổ chức các sự kiện xúc tiến nhằm thúc đẩy đầu tư tại thành phố Kitakyushu cũng như KCN DEEP C và thành phố Hải Phòng. Đây cũng là cơ sở để 02 bên tăng cường cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư, mở rộng mạng lưới bằng việc kết nối các đối tác kinh doanh tiềm năng, góp phần tăng trưởng FDI.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành bày tỏ tin tưởng, việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nêu trên giữa DEEP C và thành phố Kitakyushu sẽ là một điểm nhấn trong hợp tác giữa hai thành phố, mở đường cho các cơ hội hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai thành phố kết nghĩa Hải Phòng – Kitakyushu. Thay mặt chính quyền thành phố, Phó Chủ tịch gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền cũng như nhân dân thành phố Kitakyushu vì sự phát triển của hai thành phố trên con đường cùng hợp tác và xây dựng mô hình thành phố xanh.

Được thành lập năm 1997, là liên doanh giữa UBND thành phố Hải Phòng và đối tác Rent-A- Port (Vương Quốc Bỉ), KCN DEEP C hiện đã và đang đạt được những thành tích đáng tự hào, trở thành một trong những KCN thành công nhất của cả nước, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng.

Khu Công nghiệp DEEP C đã trở thành một ngôi nhà rộng 1700 ha thuộc KKT Đình Vũ – Cát Hải; thu hút được gần 90 dự án đầu tư đến từ các quốc gia lớn; đóng góp hơn 20% tổng thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Hải Phòng; góp phần tạo ra trên 10.000 việc làm trực tiếp và 50.000 việc làm gián tiếp cho người lao động tại khu vực Đồng bằng sông Hồng./.

Nguồn: Haiphong.gov.vn

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258