Hoạt động doanh nghiệp

Top Solvent khánh thành nhà máy cảng Hải Phòng trị giá 300 tỷ đồng

Đăng ngày 26/04/2019 Lượt xem: 4,229

Sáng ngày 25/4, Công ty TNHH Top Solvent đã chính thức khánh thành nhà máy cảng Hải Phòng Top Solvent Vietnam tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng trên diện tích 27.000m2 tại lô CN5.2N, khu công nghiệp Đinh Vũ, thành phố Hải Phòng. Đây là nhà máy thứ 2 tại Việt Nam của Top Solvent sau nhà máy ở Đồng Nai.

Dự án nhà máy cảng Hải Phòng Top Solvent Vietnam được thực hiện với mục tiêu xây dựng kho chứa, bồn bể chiết rót và lưu giữ hàng hóa. Kho cảng được xây dựng để cung cấp kho chứa dung môi, dung môi và bể chứa hóa chất cao với công suất đầu tiên 50.000 tấn mỗi năm và sau đó là 200.000 tấn mỗi năm. Top Solvent đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối hóa chất và dung môi, Top Solvent Vietnam tự hào là công ty dẫn đầu thị trường với hơn 50 sản phẩm chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để xác minh các sản phẩm dung môi và hóa học theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm của Top Solvent hiện đã có mặt ở 38 quốc gia trên toàn thế giới, như Đức, Anh, NewZealand... Top Solvent cũng đã thành lập một phòng thí nghiệm mới với các thiết bị tiên tiến để đảm bảo xác minh chất lượng đầu vào và đầu ra đạt chuẩn theo quy định quốc tế.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Tanee Sangrat, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam khẳng định: “Với xu hướng đáng chú ý này, kết hợp với lực lượng lao động dồi dào, nguồn lao động lớn, sức mua tăng, cơ sở hạ tầng tốt, vị trí chiến lược và lợi ích từ nhiều FTA, Việt Nam là điểm đến đầu tư lớn nhất cho khu vực tư nhân Thái Lan. Tính đến tháng 3/2019, Thái Lan là quốc gia đầu tư lớn thứ 9 vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư là 10,4 tỷ USD chưa tính mua bán, sáp nhập và liên doanh doanh nghiệp (M&A). Nếu tính cả 3 nguồn vốn trên thì tổng đầu tư của Thái Lan chắc chắn còn gấp đôi con số kể trên. Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan và đất nước Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện hợp tác giữa các công ty Thái Lan và các đối tác Việt Nam”.

Được biết, Top Solvent Vietnam là một trong những công ty tại Việt Nam có tích hợp cảng và bể chứa nội bộ, cho phép quá trình bốc dỡ hàng nhanh hơn trong xuất nhập khẩu sản phẩm, cũng như tăng cường dịch vụ sau bán hàng với mối quan hệ chuyên nghiệp. Nhà máy này có thể cung cấp nhiều chế độ phân phối theo số lượng lớn, thùng hình ống và thùng nhựa IBC 1.000 lít, cung cấp các giải pháp hậu cần phù hợp với các nhu cầu cụ thể để đảm bảo an toàn cho hóa chất và dung môi khi vận chuyển. Trong nhiều năm tới, công ty có tiềm năng phát triển để phục vụ khách hàng không chỉ ở Việt Nam, Thái Lan, Myanmar mà còn trở thành một trong 5 công ty lớn nhất trong lĩnh vực hóa dầu tại Đông Nam Á.


Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Cảng Hải Phòng Top Solvent Vietnam

“Tập đoàn sẽ đẩy mạnh các tiêu chí quản lý xã hội và môi trường. Các tiêu chí này hướng dẫn chúng tôi thực hiện như một người quản lý tự nhiên, quản lý đúng đắn các mối quan hệ với các bên liên quan của chúng tôi và thúc đẩy tính minh bạch trong kinh doanh và tôn trọng quyền của các bên liên quan”, ông Khun Chatapong Wungtanagorn, đại diện lãnh đạo tập đoàn Thai Oil cam kết.

Về phía khu công nghiệp, ông Bruno Jaspaert, Tổng giám đốc Công ty CP Khu công nghiệp Đình Vũ đánh giá Thai Oil là một trong những khách hàng rất nhanh chóng nắm bắt lấy cơ hội thị phần đang bùng nổ tại khu vực phía Bắc. Sự tham gia của Thai Oil tại đây chứng tỏ tiềm năng to lớn của khu vực trong tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Nhà máy này chắc chắn sẽ cung cấp nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn và chi phí cạnh tranh hơn cho các nhà sản xuất cung ứng hóa chất trong khu vực này.


Ông Bruno Jaspaert, Tổng giám đốc Công ty CP Khu công nghiệp Đình Vũ
phát biểu tại buổi lễ

“Thai Oil là một trong số những khách hàng cuối cùng đầu tư vào khu Hóa dầu của chúng tôi. Mặc dù khu hóa dầu của chúng tôi đã gần như được phủ kín bởi các dự án tiềm năng, chúng tôi vẫn sẽ không ngừng tìm ra các cách cải thiện môi trường kinh doanh thuận lợi cho các khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào hệ thống cầu cảng và quá trình vận hành cũng như hoàn thiện đội ngũ chuyên viên tại cầu cảng. Thai Oil sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình vận hành về sau này tại Deep C”, ông Bruno cho biết./.

(Nguồn: baodautu.vn)

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258