Hoạt động doanh nghiệp

Vinfast khánh thành nhà máy sản xuất và ra mắt mẫu xe máy điện thông minh

Đăng ngày 05/11/2018 Lượt xem: 4,464

Ngày 3-11, tại Hải Phòng, Vinfast (Tập đoàn Vingroup) khánh thành Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – Vinfast Klara. Đồng thời, Vinfast cũng công bố hệ sinh thái toàn diện dành cho xe điện theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần hạn chế tiếng ồn và khí thải gây ô nhiễm môi trường.


Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy.

Tới dự lễ có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, các địa phương…


Các đồng chí lãnh đạo thành phố và đại biểu tham quan nhà máy.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, đây là nhà máy hiện đại đầu tiên ở Việt Nam sản xuất dòng sản phẩm xe máy điện đạt tiêu chuẩn công nghệ cao mang thương hiệu Việt Nam, khởi đầu cho sự ra đời của dòng ô tô Vinfast vào năm 2019, khẳng định con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Cảng đang có bước đi đúng định hướng của Trung ương. Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, đây không chỉ là sự khởi đầu của dòng xe máy điện mới mang thương hiệu Việt Nam trên vùng đất Hải Phòng, mà còn là cột mốc đáng nhớ của nền công nghiệp Việt Nam trên bước đường hội nhập quốc tế. Đồng chí tin tưởng, với tính chuyên nghiệp cao của Tập đoàn Vingroup, với quy trình công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới đang được áp dụng để sản xuất xe máy điện, ô tô Vinfast, cùng năng lực, kinh nghiệm của đội ngũ các chuyên gia quốc tế hàng đầu, các kỹ sư lành nghề trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo ô tô, các sản phẩm của Tổ hợp nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô Vinfast được người tiêu dùng thành phố Hải Phòng, người tiêu dùng cả nước ưa chuộng sử dụng rộng rãi, góp phần làm giàu thêm niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.

* Cũng trong ngày 3-11, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh tổng vốn đầu tư cho Tổ hợp dự án sản xuất ô tô, xe máy điện lên mức 70.337 tỷ đồng. Sự kiện này mở ra nấc thang mới cho Vinfast trong giai đoạn sắp tới, với tiềm lực tài chính được củng cố vững chắc, hướng tới trở thành một trong những tổ hợp sản xuất quy mô lớn và hiện đại hàng đầu khu vực, cho ra mắt những dòng sản phẩm thiết kế sang trọng, chất lượng cao, và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, xe máy điện thông minh - Vinfast eScooter được phát triển theo tiêu chí “Bền đẹp – Thông minh – Sinh thái”, là tổng hòa giữa thiết kế thanh lịch, thời trang với sự bền bỉ, hiệu suất cao, cùng các tính năng thông minh đi kèm với hệ sinh thái toàn diện lần đầu tiên xuất hiện tại ViệtNam.

Đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước, Vinfast eScooter không chỉ phù hợp thói quen sử dụng và thể trạng người Việt mà còn đáp ứng tốt các điều kiện đặc thù của giao thông đô thị cũng như khí hậu Việt Nam. Sản phẩm có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng so với xe xăng truyền thống. Trong đó, dòng xe máy điện thông minh của Vinfast được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước...

Tại lần ra mắt đầu tiên, Vinfast giới thiệu mẫu xe máy điện thông minh Klara với 2 phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì. Trong đó phiên bản cao cấp được tích hợp những tính năng thông minh, đột phá mang lại trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng.Vinfast Klara có khả năng tăng tốc nhanh chóng với quãng đường di chuyển lên đến 80km trong một lần sạc. Sau Klara, đến cuối năm 2019, Vinfast sẽ ra mắt thêm 4 mẫu xe máy điện thông minh, phủ khắp các phân khúc từ trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch sớm ra mắt 3 mẫu xe điện dành riêng cho lứa tuổi học sinh tại ViệtNam.

Cùng với việc ra mắt mẫu xe máy đầu tiên, Vinfast cũng chính thức đưa nhà máy xe máy điện đi vào hoạt động với 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Trong tương lai, nhà máy sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử... Nhà máy xe máy điện Vinfast có tổng diện tích 6,4 hécta, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm và có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm, nhằm mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Quy trình chế tạo tại nhà máy được tự động hóa tối đa ở mọi khâu, đảm bảo mỗi sản phẩm đưa ra thị trường sẽ đều đạt và vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng. Vinfast cũng công bố hệ sinh thái toàn diện cho xe điện thông minh lần đầu tiên xuất hiện với độ phủ rộng khắp ViệtNam. Hệ sinh thái bao gồm: hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile và hệ thống đại lý uỷ quyền.

  * Dự kiến, Vinfast sẽ mở bán chính thức sản phẩm xe máy điện thông minh Klara vào ngày 17- 11- 2018./.

(Nguồn baohaiphong.com.vn)

 

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258