Hoạt động Xúc tiến

Hải Phòng chào đón Tập đoàn Geleximco đầu tư xây dựng nhà máy điện rác và khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Đăng ngày 29/03/2019 Lượt xem: 5,000

Chiều 28/3, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đã chủ trì buổi làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Tập đoàn Geleximco, về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn Geleximco được thành lập từ năm 1993, hoạt động đa lĩnh vực. Những năm qua, Tập đoàn đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, trở thành thương hiệu quen thuộc trên thị trường, đáng kể như Nhà máy xi măng Thăng Long (Quảng Ninh), Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Tuyên Quang), Nhà máy nhiệt điện Thăng Long (Quảng Ninh)…

Hạ tầng, bất động sản cũng là một thế mạnh của Geleximco với nhiều dự án nhóm A, nhiều nhà ở và khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn cả nước. Tập đoàn cũng là cổ đông chiến lược của các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình, Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình, Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC…


Trao đổi với và lãnh đạo Tập đoàn Geleximco, lãnh đạo thành phố Hải Phòng hoan nghênh
các ý tưởng đầu tư của Tập đoàn vào thành phố Hải Phòng

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Sự phát triển mạnh mẽ đó đặt ra yêu cầu cần thiết phải tiếp tục có những nguồn lực đầu tư lớn hơn nữa vào thành phố. Ông khẳng định, thực tế cho thấy các doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư về Hải Phòng đều có những thành công lớn, tiêu biểu là Vingroup, SunGroup… Các doanh nghiệp nước ngoài cũng đạt nhiều khởi sắc khi triển khai các dự án tại Hải Phòng.

Ông Lê Văn Thành dành thời gian phân tích về những tiềm năng, vị thế của Hải Phòng, với vai trò là trung tâm của vùng, kết nối với hầu hết các tỉnh thành phố, đặc biệt lại có hệ thống cảng biển hiện đại nhất miền Bắc, ông nhấn mạnh: công nghiệp, du lịch dịch vụ và phát triển đô thị vẫn là những trụ cột lớn trong chiến lược xây dựng và phát triển thành phố.

Trên tinh thần đó, thành phố khuyến khích Tập đoàn Geleximco nghiên cứu vào đầu tư vào 3 dự án cụ thể, bao gồm: xây dựng Nhà máy xử lý đốt rác phát điện; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Dự án cải tạo các chợ truyền thống đã xuống cấp.

Đánh giá cao quy mô và tầm nhìn, đặc biệt là những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước của tập đoàn Geleximco trong hơn 30 năm qua, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành hoan nghênh các ý tưởng đầu tư của tập đoàn vào thành phố Hải Phòng. Đồng thời cam kết thành phố luôn dành những điều kiện thuận lợi nhất, để các doanh nghiệp tiềm năng như Geleximco có thể triển khai sớm các dự án của mình.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội - GELEXIMCO được ra đờinăm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Qua 26 năm phát triển GELEXIMCO đã xây dựng mô hình phát triển thành một tập đoàn kinh tế đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Sản xuất công nghiệp; Tài chính ngân hàng; Hạ tầng bất động sản; Thương mại dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao. Vốn chủ sở hữu đã đạt 6000 tỷ đồng, tổng tài sản 52.000 tỷ đồng, đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 9.000 người, 5 chi nhánh và 27 công ty thành viên, hàng chục công ty liên doanh, liên kết hoạt động trên khắp địa bàn cả nước./.

 (Nguồn: baodautu.vn)

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258