Hoạt động Xúc tiến

Nhà đầu tư Hàn Quốc nghiên cứu, đầu tư, cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao tại thành phố Hải Phòng

Đăng ngày 07/06/2019 Lượt xem: 4,394

Chiều ngày 06/6/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố (Trung tâm Xúc tiến Đầu tư), Ông Lê Trí Vũ - Thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm đã có buổi làm việc với Công ty BBW Co., Ltd đại diện cho Công ty ILSHIN Electric CO., Ltd và Trường đại học Y Dược Hải Phòng, về việc nghiên cứu đầu tư dự án bệnh viện đa khoa quốc tế Y Dược Hải Phòng.

Công ty IL SHIN Electric Co., Ltd là một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông, dịch vụ, công nghệ điện tử, năng lượng tái tạo, môi trường và y tế... hiện đang nghiên cứu, triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam.

Ông Park Sang Hyung cho biết, thời gian tới, Công ty IL SHIN Electric Co., Ltd mong muốn thành phố Hải Phòng quan tâm, tạo điều kiện cho nhà đầu tư sớm triển khai đầu tư xây dựng Bệnh viên Đa khoa quốc tế Y Dược hiện đại với trang thiết bị y tế ứng dụng khoa học công nghệ cao, kết hợp khu điều dưỡng cao cấp phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân địa phương và các chuyên gia người nước ngoài, cộng đồng Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đây sẽ là bệnh viện quốc tế đa khoa triển khai thành lập các trung tâm xét nghiệm sinh học, trung tâm thẩm mỹ... với ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao, mục tiêu trở thành bệnh viện trung tâm của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Được biết, y tế là một trong những lĩnh vực rất phát triển của Hàn Quốc trên thế giới. Có được điều này phải kể đến những chính sách khuyến khích phát triển đầu tư, nghiên cứu và phát triển y tế của Chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc đã dành một khoản đầu tư trị giá khoảng 2,6 tỷ USD cho lĩnh vực y sinh học, nhằm duy trì và phát triển các công nghệ mới như thiết bị y tế, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hay công nghệ phỏng đoán mức độ tiến triển của chứng mất trí nhớ... Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc luôn tích cực hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, thuốc, thiết bị y tế mới. Bên cạnh đó cũng thúc đẩy tích hợp công nghệ sinh học với công nghệ thông tin và truyền thông.

Chia sẻ rõ hơn về việc nghiên cứu, triển khai vận hành bệnh viện đa khoa quốc tế Y Dược, ông Park Sang Hyung cho biết: việc vận hành bệnh viện này không chỉ đòi hỏi máy móc thiết bị công nghệ cao mà còn đòi hỏi nguồn nhân lực vận hành các thiết bị đó cũng phải là những người đã qua đào tạo, chuyên nghiệp và có chuyên môn sâu về y dược. Do đó,  ông Park Sang Hyung cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Trường đại học Y Dược Hải Phòng để đảm bảo có thể cung cấp đội ngũ nhân lực đáp ứng được yêu cầu công việc, vận hành bệnh viện đa khoa quốc tế hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Trí Vũ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư nêu rõ, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Sự phát triển mạnh mẽ trên đặt ra yêu cầu cần thiết phải tiếp tục có những nguồn lực đầu tư lớn hơn nữa vào thành phố, đặc biệt đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo và y tế. Ông hoan nghênh ý định đầu tư của Công ty IL SHIN Electric Co., Ltd và đồng thời cung cấp thêm những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của thành phố thời gian qua. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng liên tục được duy trì ở mức cao với GRDP đạt tốc độ 16,25% năm 2018, gấp 2,4 lần bình quân chung cả nước, phản ánh sự phát triển đột phá của thành phố. Theo đó, Hải Phòng trở thành một địa điểm đầu tư an toàn và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. Vốn đầu tư toàn xã hội đạt 96.435,9 tỷ trong đó tỷ trọng vốn đầu tư ngoài nhà nước và FDI chiếm 84% tổng vốn đầu tư trên địa bàn. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hải Phòng đã tăng nhanh trong nhiều năm qua (đến nay, tổng vốn FDI đăng ký đạt trên 17,16 tỷ đô la với 641 dự án) đã đóng góp rất quan trọng đối với sự thành công trong phát triển kinh tế của thành phố. Ông Lê Trí Vũ đặc biệt nhấn mạnh về tình hình thu hút các dự án FDI Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng với trên 150 dự án có vốn đầu tư Hàn Quốc với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 6.710 triệu USD. Ông Vũ cho biết, việc đầu tư của nhà đầu tư Hàn Quốc vào lĩnh vực bệnh viện tại thành phố là phù hợp với xu hướng dòng vốn FDI từ Hàn Quốc "chảy vào" lĩnh vực y tế của Việt Nam trong năm 2019 theo như nhận định của ông Hong Sun - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn quốc tại Việt Nam.

Trên tinh thần đó, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư khuyến khích Công ty ILSHIN Electric Co., Ltd tập trung nghiên cứu đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Y Dược tại thành phố. Đồng thời cam kêt Trung tâm Xúc tiến Đầu tư luôn nỗ lực hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiềm năng như Công ty ILSHIN Electric Co., Ltd có thể triển khai đầu tư sớm tại thành phố./. 

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258